Đây là món ăn miền bắc, thường được dọn kèm với dưa cải chua & nước mắm mặn có vài lát ớt.
Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
Nguyên liệu:
- 1 con gà 1,5 kg (hoặc 1kg thịt chân giò cắt miếng vuông cân cờ)
- 50 gr nấm mèo khô
- 10 cái nấm hương
- 50 gr bột gelatine (hoặc 200gr da heo)
- cà rốt luộc chín, tỉa hoa để trang trí (nếu thích)
- nước mắm, bột ngọt, tiêu sọ
Gà lóc thịt riêng cắt miếng quân cờ, xương, da gà + da heo cho vào nồi với 2 lít nước nấu lửa nhỏ khoảng 2 tiếng, vớt bọt cho trong.
Nấm hương ngâm nở mềm cho vào nấu chung (không lấy nước ngâm nấm). Nấm mèo ngâm nở, xắt sợi nhỏ.
Xào thịt gà cho săn, nêm nếm vừa ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét