Thứ Tư, 30 tháng 1, 2013

Canh Chua Tép & Bông So Đũa

Nguyên liệu :
- 300 gr bông so đũa
- 200 gr tép tươi
- 1 củ hành khô bào mỏng, phi vàng
- 1 vắt me
- Rau húng quế, ớt 1 trái
- Nước mắm, đường
Cách làm :
- Tép cắt bỏ đầu đuôi, rửu sạch , để ráo . 
- Cho nước lạnh vào nồi , đun sôi , cho me , nước mắm, đường cho vừa ăn
- Nước thật sôi cho tép, hành phi vào đun tiếp
- Bông so đũa rửa sạch, ngắt bỏ nhị, xếp vào tô, khi ăn chan nước canh chua đang sôi lên, rắc rau quế & ớt xắt.
Dùng với cơm hoặc bún.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét