Thứ Ba, 15 tháng 1, 2013

Dưa Món

Nguyên liệu:
- 300g kiệu, 50g ớt hiểm, 2 củ cà rốt, 2 củ cải trắng, 2 củ su hào, 2 chén nước mắm, 4 chén đường

 

Thực hiện:
- Kiệu cắt bỏ lá, ngâm nước tro để qua đêm, phơi khô cắt rễ, bóc sạch vỏ. Rửa lại bằng nước muối sau đó phơi khô lần nữa.
- Cà rốt, củ cải trắng, su hào gọt sạch vỏ, xóc muối để 30 phút, rửa sạch lại phơi khô. (khoảng 1-2 ngày) 
- Cho đường và nước lạnh vào nước mắm, sao cho ngọt, mặn vừa phải rồi bắc lên bếp để lửa nhỏ, khuấy đều. Khi đường vừa tan nhắc xuống, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp nguội hẳn.
- Xếp kiệu, ớt, cà rốt, củ cải trắng, su hào,vào keo, rót nước mắm đường vào ngập nguyên liệu. Ngâm khoảng 05 ngày là dùng được. Nếu muốn để lâu thì bỏ trong tủ lạnh ăn dần Ăn kèm với bánh chưng, bánh tét rất ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét