Khi đã chán với lẩu hải sản, lẩu dê, lẩu cá kèo…, người ta lại muốn thưởng thức hương vị chua cay của lẩu ếch nấu măng rừng. Đây là món khá nổi tiếng ở đất Hà Thành khoảng 5 năm gần đây. Ngồi ngắm những chiếc đùi ếch được tẩm ướp cả tiếng trước khi chiên có màu vàng rượm xếp khéo léo với những miếng măng rừng trên đĩa trong khi chờ nồi nước dùng sôi, ai mà không thèm cho được?
Cách nấu tương đối đơn giản. Bí quyết chính là nguyên liệu tươi ngon: ếch đồng béo mập, măng rừng nguyên mụt giòn sừn sựt mới đào những ngày đầu mùa mưa...
Nguyên liệu cho 1 nồi lẩu ếch:
- 3 con ếch khoảng 600 gram
- Măng rừng 1 mụt khoảng 1kg
- Lá lốt 200gr
- Ngò gai, củ hành tây
- Ớt sừng trái
- Tỏi bằm 1 củ
- Gia vị: Hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống.
- Muối, đường, dầu ăn, nước mắm chấm ngon Knorr.
- Ếch làm sạch, rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng hạt nêm để 10 phút cho thấm. Cho dầu ăn vào chảo, chiên ếch hơi vàng.
- 3 con ếch khoảng 600 gram
- Măng rừng 1 mụt khoảng 1kg
- Lá lốt 200gr
- Ngò gai, củ hành tây
- Ớt sừng trái
- Tỏi bằm 1 củ
- Gia vị: Hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống.
- Muối, đường, dầu ăn, nước mắm chấm ngon Knorr.
- Ếch làm sạch, rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng hạt nêm để 10 phút cho thấm. Cho dầu ăn vào chảo, chiên ếch hơi vàng.
- Măng lột vỏ, bỏ phần xơ, xắt miếng cỡ dày, dài cỡ ngón tay, luộc trong nồi nhiều nước khoảng 45 phút cho hết đắng. Măng vớt ra để ráo xào với đầu hàng cắt khúc.
- Nấu xương ống lấy nước lèo, trong khi nấu vớt cho sạch bọt, nêm muối, nước mắm, me, dấm, satế, dầu điều cho vừa ăn, vị chua cay và có màu đỏ đẹp.
- Múc ra nồi lẩu, dọn kèm dĩa măng xào & ếch, 1 dĩa lá lốt xắt nhỏ + hành tây xắt múi, ngò gai và đầu hành xắt khúc
- Món này có thể thưởng thức với bún, nước mắm ngon và ớt cắt khoanh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét