Thứ Tư, 30 tháng 1, 2013

Lẩu Cua Lá Quế

 Trong tiết trời mưa lâm râm của những ngày mùa nước nổi, cùng với bạn bè ngồi thưởng thức một nồi lẩu cua nóng hổi sóng sánh với những con cua đỏ au béo ngậy, ngọt ngào lẫn với vị chua thanh của cà chua, vị cay nồng của ớt xem ra cũng là một thú vui không thể nào quên.


Bốn con cua gạch bị... mua sáng nay vì cầm lòng không đậu trước lời năn nỉ của chị bán cua

NGUYÊN LIỆU: (dành cho 6 người):
- 1,5 kg cua gạch
- 5 trái cà chua
- 100 gr tôm khô
- 50 gr nấm rơm
- 2 quả trứng gà
- 1 trái dừa
- 3 muỗng dầu ăn
- 1 kg bún
- Bột ngọt, nước mắm, ớt, hạt tiêu
- rau quế thật nhiều dùng nhúng vào lẩu…

CÁCH LÀM:- Cua bóc yếm, rửa sạch, để nguyên con
- Trứng gà đánh nhuyễn để tạo gạch
- Hành, tỏi phi thơm, cho cà chua vào đảo đều để tạo màu, sau đó đổ nước dừa và 3 lít nước rồi đun sôi. Tiếp tục cho cua, trứng, tôm khô, nấm rơm vào đun kĩ. Sau đó nêm gia vị vừa ăn.
- Lúc ăn, nên để nồi lẩu cua trên bếp lửa liu riu cho nước lẩu luôn nóng. Lẩu cua được ăn kèm với bún và rau quế.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét