Thứ Ba, 15 tháng 1, 2013

Peanut Britter

Công thức yêu thích để làm kẹo đậu phộng thơm ngon cho các người yêu nhỏ
Tôi không thích kẹo đậu phộng làm kiểu Việt Nam lắm vì hơi cứng & không thơm như kẹo làm kiểu mỹ (Peanut Britter)

Công thức (làm được 1 khay 30cm x 40cm)

- 2 cup đường vàng (nếu dùng đường bát Quảng ngãi thì còn ngon hơn nữa. Đường bát mua về đem đâm nhỏ rồi cùng đong như đường vàng) nếu không có thì dùng đường cát trắng cũng được.
- 1 cup sirô bắp (ligh corn syrop)
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 cup nước
- 4 muỗng ăn cơm bơ (khoảng 80gr) để tan mềm theo nhiệt độ phòng
- 1 1/2 muỗng cà phê Baking Soda
- 2 cup đậu phộng nguyên vỏ, rang sơ (đừng quá vàng)
- 4 muỗng mè trắng, rang vàng

Cách Làm:
- Chuẩn bị khuôn: 1 mâm hoặc khuôn 30x40, lót giấy bạc và quét chút bơ để dễ gỡ kẹo ra khỏi khuôn.
- Nấu trong nồi sâu lòng: đường, muối. nước, sirô bắp. Nấu lửa vừa khoảng 25 - 30 phút cho đến khi thử thấy đường giòn.
- Cách thử đường: nhỏ 1 giọt đường vào chén nước lạnh, nếu đường đông lại và bóp giòn là được.
- Cho đậu phộng rang & mè rang vào trộn đều.
- Nhắc xuống bếp cho bơ vào trộn. Cho thêm hương vani nếu thích
- Cho baking soda vào, quậy đều thật nhanh tay và đổ ra khuôn ngay lập tức.
- Lúc kẹo còn âm ấm và hơi dẻo, dùng dao xắn thành từng miếng vừa ăn. Đợi kẹo nguội hẳn gỡ ra khỏi mâm, cất trong lọ kín.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét